Thịt ngâm nước mắm
04/08/2014
Món thịt ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở nên thật ngon mắt và quyến rũ.
Cách chọn và sử dụng nước mắm...
20/01/2017
lượng đạm trong nước mắm không quá cao. Hơn nữa lượng nước mắm ăn hàng ngày không nhiều, nên loại gia vị này không thể cung cấp nhiều chất đạm cho cơ...
Thịt nấu đông cuối năm
04/08/2014
Nhiều người nói rằng khi món ăn truyền thống này xuất hiện trên mâm cơm cũng là dấu hiệu báo cho mọi người biết một năm cũ đã qua đi, một năm mới nữa...
Khổ qua ngâm nước mắm
04/08/2014
Dòn, chua, ngọt và một chút đắng dịu là những dư vị mà bạn sẽ cảm nhận được khi thử món này. Khổ qua khi ăn sống sẽ không đắng như bạn tưởng, thậm chí...
Dòn, chua, ngọt và một chút đắng dịu là những dư vị mà bạn sẽ cảm nhận được khi thử món này. Khổ qua khi ăn sống sẽ không đắng như bạn tưởng, thậm chí còn hấp dẫn hơn nhờ độ mát và dòn rụm của chúng.

Nguyên liệu:
  - 2 quả khổ qua (mướp đắng)
  - 1 chén nước mắm Châu Sơn pha đường, chanh, tỏi và ớt



Cách làm:
  - Chọn trái khổ qua gai nở, màu xanh mướt.
  - Rửa sạch, chẻ đôi, bỏ hột, cắt miếng vừa ăn.
  - Cắt dày chừng 1 cm sẽ dòn hơn xắt quá mỏng.
  - Ngâm khổ qua trong nước mắm đã pha, để qua 1 ngay là dùng được.
  - Ăn kèm món cá chiên thì càng tuyệt.
Mắm Châu Sơn