Đạm càng cao, nước mắm càng...
20/03/2019
Vị nước mắm có thể giả, nhưng hậu vị thì không thể. Tuỳ theo nêm nếm hay ăn sống mà chọn nước mắm có độ đạm cao hay thấp. Hương nước mắm có thể giả,...
Nước mắm trăm với cái...
19/03/2019
Trong bối cảnh hội nhập, chúng ta phải "chơi chung sân nhà" với nhiều đối thủ cạnh tranh. Sản xuất nước mắm không chỉ cho người tiêu dùng Việt mà còn...
Nước mắm - Nước chấm và mùi vị...
20/03/2019
Nếu thật sự cầu thị, thật tâm xem minh bạch là nền tảng cho kiến tạo, việc chính phủ Việt Nam cần làm ngay là tổ chức điều tra, buộc các cá nhân, cơ...
GẬY ÔNG ĐẬP LƯNG ÔNG !
18/03/2019
Như vậy, nếu Dự thảo TCVN 1260: 2019 được thông qua, sẽ đồng nghĩa dùng thẩm quyền của cơ quan nhà nước để đưa ra định nghĩa xóa nhòa ranh giới giữa...
Nhân chuyện Nước Mắm, nói về...
17/03/2019
Tại sao là Histamine? Là bởi vì hàm lượng chất Histamine trong Nước Mắm là một chỉ tiêu cực kỳ quan trọng để cho cái sản phẩm quốc hồn quốc túy của...
Hiện trên thị trường đang lưu hành 2 dòng nước mắm và nước chấm. Nói cho cặn kẽ nó hỗ trợ cho nhau, khắc phục những điểm yếu cơ bản của nhau, và cho nhau...



- Nước mắm truyền thống nếu không giữ được cái cốt lõi cha ông truyền lại, làm đểu...Không chú tâm đên uy tín thương hiệu, chất lượng sản phẩm...Cũng gây hại đến người tiêu dùng
- Nước chấm công nghiệp vì pha loãng nước mắm nên bắt buộc phải sử dụng chất này, chất kia...Vì không có nước chấm sẽ thối. Kiểu như nước mắm bị mưa bão, giông gió tạt nước mưa vào vậy. Xong những chất mà nước chấm thêm vào đó phải là những chất hoá thực phẩm được phép dùng cho con người. Điều này những Tập đoàn nước mắm, nước chấm họ làm được lâu nay!

Trong hình ảnh có thể có: đồ uống
.
Điều đáng nói ở đây là sự Công bằng trong Kinh doanh. Đừng tìm cách dìm hàng, nói xấu, ..Thậm chí " chơi đểu nhau "
...Tôi không đồng quan điểm việc cộng đồng mạng kêu gọi tẩy chay dòng này dòng kia. Làm như vậy khác chi lấy đá tự ghè chân mình !
- Nước mắm cốt nhỉ, cao đạm ..Chỉ chiếm chưa đên 10% trong tổng lượng một lần chượp cá, muối. Sau đó với nghề truyền thống người ta nấu nước muối, bả mắm, bỉ...đưa vào hồ đã lấy hết 2 lần nước cốt nhỉ để tận dụng hết chất, hương tự nhiên có trong nền chượp.. cho ra loại nước mắm thấp 20.15...đạm..Lúc này này thành phần " nước " mới có trong nước mắm.
- Trong nghề nếu chỉ bán được nước cốt nhỉ mà dòng thấp 20,15... đạm không tiêu thụ được thì " Nhà thùng " đứng bánh liền.
CSSX nước mắm của tôi hiện mỗi năm giao cho các Tập đoàn nước chấm này từ 600 đên 1tr lít nước mắm thấp đạm. Các khoản thuế năm 2018 kết lại hơn 600tr/vnd. Các cơ sở lớn hơn đến hàng tỷ.
.
Xin hãy làm người tiêu dùng thông minh và thông thái. Quyền chọn lựa loại nào thích hợp cho mình là quyền của các bạn. Một khi cái sự ăn uống...Được xếp vào hàng Văn hoá ẩm thực ạ !
Mắm Châu Sơn