BA NGÀY TẾT VÀ MÂM CỖ TẾT
20/02/2018
\Tục ngữ có câu“Đói giỗ cha, no ba ngày Tết”.
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
13/02/2018
CHÚC MỪNG NĂM MỚI
Học cách làm thịt chiên nước...
25/12/2016
Chỉ vài bước đơn giản đã ngay món thịt chiên nước mắm Châu sơn pha kiểu Thái cực giòn, cực thơm. Món này chấm nước mắm tỏi ớt và ăn nóng với cơm sẽ...
Thịt ngâm nước mắm
04/08/2014
Món thịt ngâm nước mắm quen thuộc được gia giảm thêm chút màu xá xíu đỏ tươi trở nên thật ngon mắt và quyến rũ.
Cách chọn và sử dụng nước mắm...
20/01/2017
lượng đạm trong nước mắm không quá cao. Hơn nữa lượng nước mắm ăn hàng ngày không nhiều, nên loại gia vị này không thể cung cấp nhiều chất đạm cho cơ...
Chế biến nước mắm ở Nha Trang là một nghề truyền thống có từ lâu đời và được người tiêu dùng biết đến với hương vị thơm ngon đặc trưng. Sự nổi tiếng của nước mắm Nha Trang đã góp phần làm cho các làng nghề sản xuất nước mắm cổ truyền ở đây ngày càng phát triển và nhân rộng
Nước mắm Nha Trang thơm ngon bởi nhiều yếu tố nhưng trước tiên là do biên độ nhiệt độ ở Khánh Hòa ổn định và nhiều nắng gió nên cá được muối theo phương pháp cổ truyền trong thời gian từ 10 -12 tháng, chướp chín trong nhiệt độ thích hợp nên rất thơm ngon và màu sắc đẹp mắt. Nước mắm Nha Trang được làm từ những mẻ cá cơm, đặc chế theo phương pháp cổ truyền kết hợp công nghệ tiên tiến nên hương vị đặc biệt thơm ngon tinh khiết
.
Nước mắm truyền thống Nha Trang có nhiều ưu điểm về chất lượng với độ đạm cao từ 20 – 35 độ, trong khi các loại nước chấm công nghiệp khác chỉ đạt độ đạm từ 3-5 độ. Nước mắm Nha Trang không dùng chất bảo quản, nó tự bảo quản được tốt là nhờ độ mặn của muối. Nước mắm Nha Trang được làm từ loại cá cơm đặc trưng của vùng biển Nam Trung Bộ và được ướp bằng kỹ thuật cổ truyền. Điều này tạo nên chất lượng thơm ngon. Các sản phẩm thực phẩm như thịt heo, thịt bò muốn ướp mắm phải dùng loại nước mắm truyền thống như nước mắm Nha Trang mới có thể giữ được độ thơm ngon, mùi vị thơm lâu. Nhược điểm của loại nước mắm truyền thống là thời gian ủ mắm rất lâu. và thành phẩm lưu lài dần sậm màu, giảm mùi thơm vốn có...
.
Cá cơm được chượp ướp bằng phương pháp cổ truyền, sau khi nhỉ thành nước mắm, được bơm trở lại bể để tiếp tục ủ ướp và nhỉ dài ngày. Phải cần từ 10 tháng đến một năm, mới có được loại nước mắm đậm đà, thơm nồng. Trong khi nước chấm công nghiệp chỉ cần mua 1 lít nước mắm truyền thống có thể pha chế thành 3 - 4 lít Nước chấm công nghiệp
.
Nước mắm Nha Trang được nhiều người biết đến chính bởi cái chất lượng tuyệt hảo hương vị đậm đà…của ngay chính nó
Mắm Châu Sơn